Mũi Né nhộn nhịp du khách đến nghỉ tết Tây từ chiều cuối năm
LĐO | 31/12/2021 | 19:59
Bình Thuận – Từ chiều tối ngày 31.12, nhiều xe ôtô của du khách mang biển số các tỉnh, thành đã nhộn nhịp đến Mũi Né, TP.Phan Thiết để bắt đầu kì nghỉ Tết Dương lịch 2022.

Hiện nay, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) là vùng xanh, mọi cung đường đến Phan Thiết đều thông thoáng, không còn chốt kiểm soát dịch. Du khách thoải mái lưu thông đi du lịch sau thời gian dài ở nhà phòng, chống dịch.

Xe ôtô nhiều tỉnh thành nườm nượp đến Mũi Né từ chiều 31.12.

Xe ôtô nhiều tỉnh thành đến Mũi Né từ chiều 31.12. Ảnh: DT Nằm cách TP.HCM khoảng 200km, TP.Phan Thiết nổi tiếng với Mũi Né có biển xanh, cát trắng, nắng vàng và hải sản tươi ngon là địa điểm du lịch được nhiều du khách chọn đến trong kì nghỉ Tết Dương lịch 2022. Theo bảng cấp độ dịch tỉnh Bình Thuận cập nhật mới nhất chiều 31.12, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Thuận toàn vùng xanh, vùng vàng và không có xã, phường vùng đỏ nên du khách có thể yên tâm hơn.

Hai bên đường Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết nhộn nhịp xe cộ. Ảnh: DT
Hai bên đường Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thiết nhộn nhịp xe cộ. Ảnh: DT
Từ chiều, nhiều ôtô của du khách mang BKS TP.HCM, Đồng Nai,… đã nườm nượp lưu thông ra hướng Mũi Né. Theo ghi nhận, sân bãi của nhiều resort kín chỗ đậu xe. Du khách chọn ra du lịch Mũi Né bởi ngành du lịch tỉnh Bình Thuận vừa có sự điều chỉnh một số nội dung “thích ứng an toàn” trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh để du khách có tâm lí thoải mái hơn.

Dịp Tết Dương lịch trùng thời điểm hoa tràm vàng nở rộ trên cung đường ven biển ở Bình Thuận. Ảnh: DT
Dịp Tết Dương lịch trùng thời điểm hoa tràm vàng nở rộ trên cung đường ven biển ở Bình Thuận. Ảnh: DT
Theo đó, khách du lịch đến từ vùng xanh và vùng vàng không bắt buộc phải xét nghiệm COVID-19. Chỉ yêu cầu xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau rát họng, khó thở…, xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện.

Nhiều du khách check-in trên đồi cát. Ảnh: DT
Nhiều du khách check-in trên đồi cát. Ảnh: DT
Đối với khách du lịch đến từ vùng cam, vùng đỏ vẫn tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm nhưng bằng hình thức linh hoạt như du khách cung cấp kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ hoặc xét nghiệm nhanh tại cơ sở lưu trú. Riêng đối với trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc xét nghiệm nhưng phải đo thân nhiệt thường xuyên tại cơ sở lưu trú.

Du khách đi du lịch ai cũng muốn có tâm lí thoải mái và thư giãn sau nhiều tháng ở nhà nên các cơ sở lưu trú trên tinh thần linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo các quy định phòng, chống dịch và khuyến cáo du khách thực hiện 5K.

Một quán hải sản ven biển Mũi Né đông khách tối 31.12. Ảnh: DT
Một quán hải sản ven biển Mũi Né đông khách tối 31.12. Ảnh: DT
Cũng trong tối 31.12, nhiều quán hải sản dọc đường Nguyễn Đình Chiểu đã đông kín du khách. Những ngày qua, nhiều hàng quán đã mua hải sản về trữ trong hồ cho hải sản tươi sống, phục vụ du khách đợt Tết Dương lịch này. Đêm nay, nhiều resort cũng tổ chức chương trình chào đón năm mới ngay tại resort cho du khách.

PHẠM DUY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0909 110 379